กี่กอด

เส้นทางก้าวที่ห้อมล้อมด้วยผู้คนมากมาย อบอุ่นด้วยการทักทายสัมผัสจับไม้จับมือ พร้อมอ้อมกอดนับร้อยจากใต้สุดสู่เหนือสุด ถ้าสะสมกอดในเวลา 55 วัน พี่ตูนคงมีจำนวนกอดไม่น้อยกว่าใคร บรรยากาศน่ารัก อบอุ่น และอิ่มเอมตลอดการก้าวที่เป็นมากกว่าการระดมทุน
(CR เพจ ก้าว)

ก้าวคนละก้าว ทำให้เราเห็นภาพผู้เฒ่าผู้แก่ออกมายืนคอยคนที่เขาอาจเพิ่งเคยได้ยินชื่อเป็นครั้งแรก


                            ก้าวคนละก้าว ทำให้เราได้เห็นรอยยิ้มแบบกว้างๆจากคนหลายๆจังหวัด 
 ก้าวคนละก้าว ทำให้เห็นภาพ 'กอด' จากคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
กอดกันเอง 

โพสต์ที่แชร์โดย Koy Rachwin 🐥🐗 Toon Artiwara (@koytoonfamily) เมื่อ


โพสต์ที่แชร์โดย Koy Rachwin 🐥🐗 Toon Artiwara (@koytoonfamily) เมื่อ


“คุณยาย” ทุกๆวันผมจะเจอแต่คุณยายรายล้อมด้วยหลานๆ แต่คราวนี้ผมเจอคุณยายตัวคนเดียวบ้างครับ ตอนนั้นผมวิ่งนำมาเรื่อยๆ ผมก็สะดุดเห็นคุณยายหลังค่อมส่วมเสื้อคอกระเช้า กำลังเดินขึ้นเนินมาอย่างช้าๆ ไม้เท้าแกสั่นไปมา เอียงซ้ายบ้างขวาบ้าง ผมรีบวิ่งเข้าไปหาไปพยุงกลัวแกจะหงายหลัง พอพี่ตูนใกล้ถึง คุณทำสิ่งที่ไม่คาดคิด จากไม้คู่ใจ ตอนนี้มัน... คุณยายทิ้งไม้เท้าเลย ฮาๆ ไปคว้ามือพี่ตูนแทน พร้อมเงิน 20 บาท เพื่อมอบให้พี่ตูน คุณยายยิ้มไม่หยุดเลย หลังจากนั้นทีมงานก็พาลงไปส่งถึงที่บ้านปลอดภัยครับ #เรื่องเล่าของช่างภาพ #artiwara #ก้าว #ก้าวคนละก้าว #พี่ตูนบอดี้สแลม #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอและพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน #ทีมพี่ตูน 📸@ahakorn
โพสต์ที่แชร์โดย Korn Pongpaiboonwet (@ahakorn) เมื่อ


ขณะวิ่งฝ่าฝนหนัก จู่ๆพี่ตูนก็เลี้ยวกระทันหัน พี่ตูนรีบวิ่งเข้าไปในบ้านไม้เก่าๆ ภายในบ้านนั้นมีคุณยายนั่งอยู่คนเดียวใต้หลังคา คุณยายมีท่อติดที่จมูกลากยาว เสียงน้ำฝนทำให้ทุกอย่างเงียบ พี่ตูนค่อยๆย่อตัวลงและคุยกับคุณยาย คุณยายยิ้มไม่หยุด คุณยายขอโทษที่ออกไปหาที่ถนนไม่ได้ พี่ตูนกุมมือคุณยายแน่นพร้อมกับลาคุณยายแล้วลุกออกไปวิ่งต่อ นี่ละครับ พี่ตูน #เรื่องเล่าของช่างภาพ #artiwara #ก้าว #ก้าวคนละก้าว #พี่ตูนบอดี้สแลม #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอและพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน #ทีมพี่ตูน 📸@ahakorn
โพสต์ที่แชร์โดย Korn Pongpaiboonwet (@ahakorn) เมื่อ


โพสต์ที่แชร์โดย Koy Rachwin 🐥🐗 Toon Artiwara (@koytoonfamily) เมื่อ


โพสต์ที่แชร์โดย Koy Rachwin 🐥🐗 Toon Artiwara (@koytoonfamily) เมื่อ

พลังของการกอดมันสุดยอดจริงๆ มีงานวิจัยบอกว่า อ้อมกอดสามารถสร้างความเชื่อใจ และความรู้สึกปลอดภัย รู้สึกไม่โดดเดี่ยว ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด และทำให้เราได้เห็นถึงคุณค่าของการเป็นผู้ให้ และผู้รับว่ามีคุณค่าและอบอุ่นมากเพียงใด 
ระยะทาง 2,215 กิโลเมตร จึงทำให้ทุกชีวิตบนทางก้าวเต็มไปด้วยรอยยิ้ม มิตรภาพ และความหมาย

- ONLNE TVBURABHA -

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

THAI NAVY SEAL กว่าจะเป็น มนุษย์กบ

ตัวเล็กลง เมื่อรู้ว่าโลกกว้างขึ้น : ป้า แบ็คแพ็ค

ศิลปินสาวชาวเกาหลีใต้ใช้เวลา 20 ปี เก็บภาพจำร้านขายของชำที่กำลังจะเลือนหาย