ระหว่างก้าวของ 'พี่ตูน อาทิวราห์'

หลังก้าวคนละก้าวจบลง เชื่อว่าคนไทยต้องรู้สึกขาดๆอะไรไปบางอย่าง การก้าวของพี่ตูนไม่ใช่แค่นำมาซึ่งเงินพันกว่าล้าน แต่ยังสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความสุขให้คนไทยมากมาย โดยเฉพาะกับเด็กๆ และคนชรา เราจึงได้เห็นภาพน่ารักๆตลอดทาง โพสต์นี้ขอรวมภาพพี่ตูนกับเด็กๆมาให้ดูคลายคิดถึงกันอีกสักครั้ง

(ขอบคุณภาพจาก IG AHAKORN)ยอดมนุษย์นี้ต้องมา
ยอดมนุษย์นี้มีให้เห็นตลอดทาง


พี่ตูนอุ้มเด็ก น่ารักเชียว
เด็กๆจะรู้ใช่ไหมว่าคนข้างคือพี่ตูน


เมื่อเจอเด็กพี่ตูนมักพูดว่า


“ทุนเรียนดี” เรื่องเล่าของพี่ตูน เป็นเรื่องที่ผมได้ยินบ่อยมากขณะไปโรงเรียนต่างๆ ทุกครั้งก่อนให้ทุนนร. พี่ตูนจะเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับชีวิตในวัยเด็กเสมอว่า เค้านั้นคือ”เด็กบ้านนอก” ผมเป็นเด็กสุพรรณ ผมเห็นเพื่อนเรียนเก่ง แต่ไม่มี “โอกาสก้าวต่อ” เพราะ “ไม่มีเงิน” ภาพนี้ตอกย้ำได้ชัดกับสิ่งที่พี่ตูนได้พูด น้ำตาของเด็กที่ได้รับทุน ทำเอาพี่ก้อยและหลายๆคนตาแดงเลยครับ ผมเชื่อว่าวันหนึ่งเราจะได้เห็นน้องเขาอีกครั้งในอนาคตแน่ๆ #เรื่องเล่าของช่างภาพ #เงินส่วนตัวพี่ตูน #artiwara #ก้าว #ก้าวคนละก้าว #พี่ตูนบอดี้สแลม #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอและพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน #ทีมพี่ตูน 📸@ahakorn
โพสต์ที่แชร์โดย Korn Pongpaiboonwet (@ahakorn) เมื่อ
ได้รับทุนจากไอดอลความดีใจก็มากขึ้น 


พี่ตูนต้องพูดว่า 'ตั้งใจเรียนนะ' แน่นอน 


ทุกๆจังหวัดมี "แสงสุดท้าย" แต่ "แสงสุดท้าย" ที่ชัยนาทเมื่อวานนี้ เป็น "แสงสุดท้าย" ที่มอบ "พลัง" ให้กับพวกเราอย่างเต็มเปี่ยม อุปสรรคทางร่างกายไม่สามารถขัดขวางหัวใจที่ยิ่งใหญ่ได้จริงๆ ขอบคุณน้องๆผู้พิการ ศูนย์การศึกษาพิเศษ จ.ชัยนาท ที่มาร้องเพลงให้เราฟังนะคะ จะเป็นอีกภาพหนึ่งที่ก้อยจะไม่มีวันลืม... ไปตลอดชีวิต . . รัก . . #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอและพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน . (มีคลิปต่อ)
โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong) เมื่อ


โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong) เมื่อ


มีคนบอกว่า "ก้าวคนละก้าว" เป็นโลกในอุดมคติ เป็นโลกที่เราได้เห็นแต่ภาพของการให้ โดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ ทุกวันๆจะมีผู้ชาย 1 คนออกมาวิ่ง และมีคนวิ่งตามมากมาย เป็นการวิ่ง เพื่อส่งต่อความดี... วิ่ง เพื่อช่วยเหลือ... วิ่ง เพื่อแบ่งปัน... วิ่ง เพื่อสร้างความสุขให้ผู้คนโดยไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อย ตั้งแต่เช้ามืด จน มืดค่ำ และปลายทางนั้น ยังได้ช่วยชีวิตผู้คนอีกมากมาย หลายๆคนออกมายืนรออยู่ริมทาง เพียงเพื่อจะได้เห็น ได้สัมผัส ได้สวมกอด หยื่บยื่นกำลังใจส่งไปให้ ในขณะที่ตัวเค้า ก็ได้รับความรัก คำอวยพรจากเด็กน้อยและผู้ใหญ่ เป็นพลังงานดีๆที่ทำให้เค้ามีแรงขับเคลื่อนไปในแต่ละวัน ฉันกลับมาทำงานในเมืองเพียง 4 วัน บอกเลยว่า โลกตรงนั้น กับโลกที่เป็นอยู่นี้ มันต่างกันมากมาย บางทีมันก็วุ่นวาย อย่างรถติด2-3ชม.ในกรุงเทพฯ ก็เล่นเอาเพลียไปเหมือนกัน บอกตรงๆว่า "วิ่ง" ยังไม่รู้สึกเหนื่อยเท่านี้เลย แปลกดีเนอะ... . . หรือจริงๆแล้ว โลกที่เราใช้ชีวิตอยู่ทุกวันนี้ คือ "โลกสมมุติ" แต่ โลกที่ได้เห็นระหว่าง #ก้าวคนละก้าว ต่างหาก เป็น "โลกของสัจธรรม" ที่แท้จริง... ฝากไว้ให้คิดกัน :) . . #เรื่องดีๆระหว่างก้าว #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน ภาพ @ahakorn
โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong) เมื่อ


กรี๊ดดดดด ฝันที่เป็นจริงของน้องงงง พี่ตูนไม่สูนแล้ววววว . . ทีมงานจัดเซอร์ไพรส์ให้น้องมาร์ค #นี่ชื่ออย่างฝรั่ง ได้เจอกับพี่ตูนแล้ววันนี้ น้องได้มอบเงิน 20 บาทจากค่าขนมของตัวเองให้พี่ตูน พี่ตูนมอบลูกฟุตบอลพร้อมลายเซ็นให้น้องกลับไป ทั้งคู่ต่างได้เป็น "ผู้ให้" ที่ได้รับ "ความสุข" ตอบแทน เป็นของรางวัล แถมได้เซวควี่ด้วยนิ๊ ดีใจกับน้องมาร์คอย่างแรงน้าาา ตั้งใจเรียนนะลูก . . #เรื่องดีๆระหว่างก้าว #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน
โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong) เมื่อ


ภาพนี้ทำให้น้ำตาไหล... เด็กน้อยยืนอยู่บนรถทหาร พร้อมกับชูป้ายเป็นกำลังใจให้พี่ตูน "สู้ๆ" สั้นๆแต่กินใจ มองภาพนี้แล้วคุณเห็นอะไร? เห็นเด็กน้อยที่เต็มไปด้วยความกล้าหาญในดินแดนที่คนส่วนใหญ่มองว่าน่ากลัวที่สุดในประเทศ หรือมองเห็นการเป็นผู้ให้จากเด็กน้อยที่สดใสและบริสุทธิ์ ไม่ว่าคุณจะเห็นอะไร การเดินทางมาใต้สุดครั้งนี้ มันเปลี่ยนความคิดก้อยไปตลอดกาล . . ขอบคุณกำลังใจจากเด็กน้อยและชาวยะลาทุกคนจากใจ 💙 ภาพ : พี่โด๋ว #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ
โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong) เมื่อ

โพสต์ที่แชร์โดย Piyapoom Klomkleaw (@paihyper) เมื่อ


DAY 48... เพราะในแต่ละก้าว มีเรื่องดีดีเกิดขึ้นเสมอ ❤ . . ขอขอบคุณคนไทยใจดีทุกคนที่เห็นด้วยและมาช่วยกัน "ก้าว" ครั้งนี้ ติดรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook "ก้าว" #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาล #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน #คุณหมอสู้ๆพยาบาลสู้ๆ #พี่ตูนสู้ๆ #ทีมก้าวสู้ๆ
โพสต์ที่แชร์โดย Piyapoom Klomkleaw (@paihyper) เมื่อ
ไม่แปลกใจทำไมพี่ตูนมีพลังวิ่งจากใต้สุดมาเหนือ ..เพราะตลอดทางพี่ตูนเจอแต่ยอดมนุษย์ 


ช่วงก้าวสุพรรณกับลีลาของพี่อูน ที่กำลังถ่ายทอดวิชากีต้าร์... #อาทิวราห์เซอร์วิส . . . ทั้งร้อง ทั้งเต้น ทั้งเล่น ทั้งวิ่ง ทั้งหลายแหล่ สารพัดจริง!!!!! . . ขอขอบคุณคนไทยใจดีทุกคนที่เห็นด้วยและมาช่วยกัน "ก้าว" ครั้งนี้ ติดรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook "ก้าว" . 11 ธ.ค. พรุ่งนี้พักวิ่งอีก 1 วันนะครับ . #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาล #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน #คุณหมอสู้ๆพยาบาลสู้ๆ #พี่ตูนสู้ๆ หายไวไวครับ @artiwara #ทีมก้าวสู้ๆ
โพสต์ที่แชร์โดย Piyapoom Klomkleaw (@paihyper) เมื่อ


ผมชื่ออาทิวราห์...แล้วพี่ชื่ออะไรครับ? ผ่ามมมมม!!!!😂😂😂 . . . รัก :) ขอขอบคุณคนไทยใจดีทุกคนที่เห็นด้วยและมาช่วยกัน "ก้าว" ครั้งนี้ ติดรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook "ก้าว" #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาล #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน #คุณหมอสู้ๆพยาบาลสู้ๆ #พี่ตูนสู้ๆ #ทีมก้าวสู้ๆ 
พี่อูนของเด็กๆ 


โพสต์ที่แชร์โดย Artiwara Kongmalai (@artiwara) เมื่อโพสต์ที่แชร์โดย Artiwara Kongmalai (@artiwara) เมื่อ

เมื่อวานตอนเช้าๆ อากาศดี๊ดี ยังขาดน้องไอจีอีกคนนะครับ... #น้องโตเกียวทำหน้าตาเลียนแบบพี่ตูน #น้องเฟสบุ๊คเลยมองบน . . ขอขอบคุณคนไทยใจดีทุกคนที่เห็นด้วยและมาช่วยกัน "ก้าว" ครั้งนี้ ติดรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook "ก้าว" #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาล #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน #คุณหมอสู้ๆพยาบาลสู้ๆ #พี่ตูนสู้ๆ #ทีมก้าวสู้ๆ
โพสต์ที่แชร์โดย Piyapoom Klomkleaw (@paihyper) เมื่อ


โพสต์ที่แชร์โดย Chanasa Cee (@chanasa_cee) เมื่อ

โพสต์ที่แชร์โดย Anurak Kaewchano (@anurakkaewchano) เมื่อ
- ONLINE TVBURABHA - 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

THAI NAVY SEAL กว่าจะเป็น มนุษย์กบ

ตัวเล็กลง เมื่อรู้ว่าโลกกว้างขึ้น : ป้า แบ็คแพ็ค

ศิลปินสาวชาวเกาหลีใต้ใช้เวลา 20 ปี เก็บภาพจำร้านขายของชำที่กำลังจะเลือนหาย