ความสุขในถุงกระดาษ 'ชิบะ อินุ'

ถ้าเอ่ยถึงของน่ารักๆ แพคเกจเก๋ๆ พิถีพิถัน และใส่ใจรายละเอียด คงไม่มีใครที่จะลืมนึกถึงประเทศญี่ปุ่นเป็นแน่ ดังเช่นของสิ่งนี้ ถุงกระดาษ 'Shiba Inu' (ชิบะ อินุ)  

'ชิบะ อินุ' ชิบะ แปลว่า พุ่มไม้ ส่วน อินุ แปลว่า สุนัข.... 'ชิบะ อินุ' เป็นสุนัขสายพันธุ์ญี่ปุ่น มีถิ่นกำเนิดใน จังหวัดชิบะ ภูมิภาคคันโต เดิมที 'ชิบะ อินุ' เป็นสุนัขที่เลี้ยงไว้สำหรับล่าสัตว์เล็ก เช่น นกหรือกระต่าย ตามบริเวณพุ่มไม้ ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 'ชิบะ อินุ' เกือบจะสูญพันธุ์เพราะได้รับผลกระทบจากสารเคมีที่มากับระเบิด แต่ภายหลังก็ได้มีการเพาะและพัฒนาสายพันธุ์จนสายเลือดนิ่งเป็นปกติเช่นทุกวันนี้   (ข้อมูลจาก TPAPRESS)

เอาหล่ะค่ะเรารู้ที่มาของ 'Shiba Inu' แล้วก็มาดูถุงกระดาษน่ารักๆกันดีกว่า ....ถุงกระดาษนี้ทำออกมาได้มุ้งมิ้งจริงๆเลย เอาไว้ใส่ของเล็กๆน้อยๆ ใส่ขนม มอบให้กับเพื่อนๆ คนได้รับต้องยิ้มแก้มปริเลยค่ะ ถุงนี้ถูกทำออกมาเป็นหน้าของเจ้าชิบะ อินุ 3 สไตล์ ที่แต่ละแบบเลือกไม่ถูกจริงๆว่าอยากได้แบบไหน


แบบยิ้มตาหยีๆ
แบบยิ้มน่ารักๆ ..ถ้าภาษาเราอยากจะบอกว่าดูเป็นหมาที่ดี 555

แบบขยิบตาข้างเดียว น่าหยิกจริงๆเลย

ไม่ใช่แค่ลายน่ารักเท่านั้นแต่ถุงนี้ยังเพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยเชือกที่สามารถนำมาทำเป็นที่หิ้ว และดูเหมือนเป็นหูของเจ้าหมาที่ตั้งขึ้นด้วยอีกนะคะ


เวลาทำหูหิ้วก็ง่ายค่ะ ที่ถุงจะมีจุดมาร์คให้เรา

พับตามนี้เลยค่ะ...น่ารักแล้วยังเพลิดเพลิน

นำเชือกมาทำแบบนี้ เพียงเท่านี้ก็จะออกมางดงาม ...แหล่มไปเลย...ทำเสร็จแล้วก็ไม่อยากให้ใครเลย55


สำหรับราคาขายเจ้าถุงนี้ แอบไปเห็นราคาในเน็ตมา ขายเป็นชุด 1 ชุดมี 10 ใบพร้อมเชือก ราคา 918 เยน คิดเป็นเงินไทยก็เกือบๆ 300 บาท ตกใบละประมาณ 30 บาท ..สำหรับแอดมินก็ชอบใช้ถุงกระดาษสไตล์นี้ใส่ของเหมือนกันค่ะ แต่จะไปซื้อแบบที่ไม่มีลายแล้วนำมาตกแต่งเองก็น่ารักแพ้กว่ากันเล็กน้อย นอกจากถุงจะน่ารักของที่อยู่ในถุงก็ทำให้คนรับพลอยลุ้นไปด้วย 'ความสุขในถุงกระดาษ'...บ้ายบายค่ะ

ที่มา grapee.jp และ prtimes.jp
วไลพร เพสวัสดิ์ เรียบเรียง

- ONLINE TVBURABHA -

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เจ้าตัวโตผู้เกิดมาเป็นคุณหลวง

บันทึกไว้ ก่อนถึง 13 ตุลาคม 2560

เมื่อพระสหายแห่งสายบุรี คิดถึงในหลวง