สาวดาวน์ซินโดมเดินตามฝันกับการเป็นครูสอนในระดับเนอสเซอรี่

Noelia Garella หญิงสาวชาวอาร์เจนตินา วัย 31 ปี  ที่มีอาการดาวน์ซินโดม แต่สามารถเดินตามความฝัน กับการเป็นครูสอนในระดับเนอสเซอรี่ แต่กว่าจะมาถึงวันนี้เธอต้องใช้ความพยายามมากกว่าคนปกติ

ในช่วงวัยเด็ก Noelia Garella เคยถูกปฏิเสธจากเนอสเซอรี่ และถูกมองว่าเป็นสัตว์ประหลาด และมีคำถามว่าเธอผู้มีอาการดาวน์ซินโดม จะสามารถมาดูแลชั้นเรียนได้อย่างไร?แต่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจของเธอ เธอได้รับการชักชวนให้มาทำงานในโรงเรียนอนุบาล ที่เมือง Cordoba 

ทั้งครู ผู้ปกครอง หรือแม้กระทั่งนายกเทศมนตรีของเมือง ได้ประชุมหารือกันว่า Noelia Garella ไม่สามารถสอนให้เด็กอ่านหนังสือในห้องเรียนได้Alejandra Senestrari อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนที่เป็นผู้ว่าจ้าง Garella กล่าวว่า เขารับเธอเข้ามาทำงานท่ามกลางเสียงคัดค้าน


แต่เมื่อเธอเข้ามาทำงานเราก็ได้ตระหนักแล้วว่าเธอทำมันอย่างเข้มแข็ง เธอทำให้เด็กส่วนใหญ่ในชั้นซาบซึ้งนั่นก็คือ ทำด้วยความรัก

ดาวน์ซินโดรมคือความบกพร่องทางพันธุกรรมซึ่งโดยปกติจะมีผลต่อการเจริญเติบโตของบุคคลทางกายภาพ และทางปัญญา 

Garella บอกว่า "ตั้งแต่เป็นเด็กฉันอยากเป็นครู เพราะฉันชอบเด็กๆมาก""ฉันต้องการให้เด็กๆได้อ่าน และฟัง เพราะการอยู่ร่วมกันในสังคม เราควรที่จะต้องฟังคนอื่น"

Garella ได้รับการบรรจุเป็นครู โดยเริ่มต้นทำหน้าที่เป็นครูผู้ช่วยในเรื่องการอ่านในปี 2012 และเธอได้รับเงินเดือนเหมือนคุณครูท่านอื่น ตั้งแต่เดือนมกราคม

เธอกล่าวต่อว่า "ฉันรู้สึกดีกับเด็กๆ ผู้ปกครองก็รักฉัน คุณครู และนายจ้างก็ดีกับฉันมากๆ"อ่านแล้วคงได้กำลังใจไม่มากก็น้อย สิ่งสำคัญนอกจากความพยายามแล้ว การยอมรับ และให้โอกาสก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะ...หากวันหนึ่งเราได้เห็นความพยายามของใครสักคน ถ้าพอจะหยิบยื่นโอกาสให้เขาได้ ก็จะทำให้ความพยายามนั้นเห็นผลยิ่งใหญ่

ขอขอบคุณเรื่องและภาพจาก metro
วไลพร เพสวัสดิ์ เรียบเรียง

- ONLINE TVBURABHA -

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เจ้าตัวโตผู้เกิดมาเป็นคุณหลวง

บันทึกไว้ ก่อนถึง 13 ตุลาคม 2560

เมื่อพระสหายแห่งสายบุรี คิดถึงในหลวง