15 ภาพทรงพลังจากรอยเตอร์ส

อย่างที่ทราบกันดีว่า Reuters เป็นสำนักข่าวต่างประเทศขนาดใหญ่ และถือได้ว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพลทางด้านการข่าว และมีช่างภาพจากทั่วโลที่คอยจับภาพบางช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ไว้ และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองปี 2016 ที่กำลังจะจบลง Reuters ได้นำภาพที่ทรงพลังแห่งปี 2016 นี้มาไว้ให้ดูกันค่ะ

ภาพที่ 1. เจ้าวัวขณะกำลังรอรีดนม กับน้องแมว ในฟาร์มแห่งหนึ่งในเมืองGranby รัฐQuebec ประเทศแคนาดา | 26 กรกฎาคม 2016


ภาพที่ 2. ลูกหมีแพนด้าตัวหนึ่งขณะตกลงมาจากเวทีเล็กๆ บนเวทีนี้มีลูกแพนด้า จำนวน 23 ตัว ทั้งหมดเกิดในปี 2016 ที่เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน | 29 กันยายน 2016


ภาพที่ 3. ภาพนี้เป็นภาพข่าวที่โด่งดังมากในช่วงการแข่งขันริโอเกมส์ โอลิมปิก 2016 เหตุการณ์อันน่าประทับใจนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันวิ่ง 5,000 ม.หญิงรอบคัดเลือก เมื่อ Nikki Hamblin นักกีฬาสาวจากนิวซีแลนด์(คนยืน)  ประสบอุบัติเหตุวิ่งล้มระหว่างการแข่งขันจนทำให้  Abbey D’Agostino นักกีฬาจากสหรัฐฯ ล้มลงไปด้วย จากนั้น Abbey D’Agostino  จึงเข้าไปช่วย Nikki Hamblin เพื่อให้ลุกขึ้นและวิ่งต่อไปได้ แต่หลังจากนั้น Abbey D’Agostino เกิดอาการบาดเจ็บจนไม่สามารถวิ่งต่อได้ Nikki Hamblin  จึงเข้าไปช่วย  ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะวิ่งเข้าเส้นชัยเป็นสองอันดับสุดท้าย  แต่ฝ่ายจัดการแข่งขันได้เพิ่มโค้วต้าพิเศษให้ทั้งคู่ได้เข้าร่วมการแข่งขันในรอบสุดท้าย ด้วยเหตุผลของการมีน้ำใจของนักกีฬา  | 16 สิงหาคม 2016


ภาพที่ 4 ผู้ประท้วงจ้องหน้าตำรวจระหว่างการประท้วงที่  Santiago, Chile | 11 กันยายน 2016


ภาพที่ 5 ภาพของแม่หนูน้อย Bjorn วัย 5 ขวบ ขณะกำลังโพสต์ท่าถือผลส้มผ่าครึ่ง และมีผีเสื้อนกฮูกมาเกาะที่ส้ม แหม!!เก๋จริงๆ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในการเปิดนิทรรศการ Sensational Butterflies   ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ


ภาพที่ 6 ผู้ประท้วงใช้ไม้เทนนิสหวดกระป๋องแก๊สน้ำตาในระหว่างการประท้วงรัฐบาลเกี่ยวกับการปฏิรูปกฎหมายแรงงาน ที่เมืองน็องต์  ประเทศฝรั่งเศส | 2 มิถุนายน 2016 


ภาพที่ 7 เจ้าตัวสล็อต ขณะกำลังเกาะเสาเพื่อที่จะข้ามถนน เหตุเกิดที่ Quevedo, Ecuador

ภาพที่ 8 ภาพการแต่งหน้าของนางแบบสาวชาวอินเดีย เธอรอดชีวิตจากการถูกน้ำกรดสาดหน้า เธอเดินแบบให้กับดีไซด์เนอร์ชาวอินเดีย   ในงาน New York Fashion Week  | 8 กันยายน 2016


ภาพที่ 9 ภาพของเครื่องบินบังคับด้วยรีโมท ที่ตกแต่งให้มีลักษณะเหมือพ่อมดกำลังขี่ไม้กวาดบินอยู่เหนือหมู่บ้านในบรรยากาศพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน ภาพนี้เกิดในช่วงวันฮาโลวีน ในเมือง Encinitas รัฐ California | 31 ตุลาคม 2016


ภาพที่ 10 ภาพเจ้าม้าสองตัวขณะพยายามโผล่หัวออกมานอกหน้าต่าง เหตุเกิดใกล้หมู่บ้าน Pontoiraklia ประเทศ Greece | 27 พฤษภาคม 2016


ภาพที่ 11 'Adam Lancia' นักกีฬาบาสเก็ตบอลวีลแชร์ชายทีมชาติแคนาดา กำลังโอบกอดภรรยา 'Jamey Jewells' ที่เป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลวีลแชร์หญิงหลังการแข่งขันกับจีนจบลง ในการแข่งขันริโอพาราลิมปิก | 16 กันยายน 2016


ภาพที่ 12 ภาพที่แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของวัฒนธรรมการแต่งกายของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ระหว่าง 'Doaa Elghobashy' จากประเทศอียิปต์ และ 'Kira Walkenhorst' จากประเทศเยอรมนี ในการแข่งขันริโอเกมส์ กีฬาโอลิมปิก 2016 | 7 สิงหาคม 2016


ภาพที่ 13 นักธุรกิจขณะยืนมองไปยังต้นซากุระที่กำลังบานสะพรั่งในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น | 1 เมษายน 2016


ภาพที่ 14 เจ้าพังพอนขณะกำลังเล่นกับฟังทองที่แกะสลักเป็นสัญญลักษณ์ฮาโลวีน ในสวนสัตว์ Chongqing  ประเทศจีน | 29 ตุลาคม 2016

ภาพที่ 15 ภาพนักท่องเที่ยวขณะกำลังเดินอยู่บนทางเดินจุดชมวิวของแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง จางเจียเจี้ย มณฑลหูหนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน | 1 สิงหาคม 2016

แต่ละภาพก็ให้อารมณ์ และความรู้สึกต่างกันไป  ดูแล้วชอบภาพไหนเป็นพิเศษคะ 

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก boredpanda
วไลพร เพสวัสดิ์ เรียบเรียง

- ONLINE TVBURABHA -

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เจ้าตัวโตผู้เกิดมาเป็นคุณหลวง

บันทึกไว้ ก่อนถึง 13 ตุลาคม 2560

เมื่อพระสหายแห่งสายบุรี คิดถึงในหลวง