เหตุผลที่ทำให้เธอคนนี้เดินทางไปทั่วโลกในชุดแต่งงานของเธอ

ใคร? บอกว่าคุณไม่สามารถสวมชุดแต่งงานซ้ำได้อีก


Pavlina Melicharova หญิงสาวชาวเชค วัย 49 ปี ที่ออกเดินทางไปทั่วโลกด้วยชุดแต่งงาน หลังจากชีวิตการแต่งงานของเธอสิ้นสุดลง เธอออกเดินทางตั้งแต่เดือนตุลาคม พร้อมกับถ่ายภาพตัวเองในชุดลูกปัดที่สวยงาม และผ้าคลุมหน้า  เธอเดินทางไปหลายๆประเทศ เช่น ตุรกี ประเทศไทย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อินเดีย มาเลเซีย พม่า เนปาล

เธอบันทึกการเดินทางของเธอลงในอินสตาแกรม และเฟสบุค แต่อย่าคาดหวังว่าเราจะได้เห็นเจ้าบ่าวในภาพใดๆ  เนื่องจากเธอได้วางแผนการผจญภัยครั้งนี้เพื่อค้นหาตัวเอง


เธอได้เขียนลงในเฟสบุคของเธอว่า "เมื่อไม่นานมานี้ ฉันได้รวบรวมความเข้มแข็งสุดท้าย และจบความสัมพันธ์ที่รุนแรง ก้าวร้าว เจ้าเล่ห์ อัปยศอดสู แทนที่จะเป็นความสัมพันธ์ที่เต็มไปด้วยความรัก อารมณ์ขัน ความเข้าใจ  และเต็มไปด้วยมิตรภาพ ฉันออกจากบ้าน และเดินทางไปเพื่อค้นพบสิ่งใหม่ สิ่งที่สวยงาม เต็มไปด้วยความน่าสนใจ"

เธอถ่ายภาพตัวเธอเองในสถานที่ต่างๆ

 มาเลเซีย

 สิงคโปร์

 ทัชมาฮาล อินเดีย

 Hawa Mahal India  พระราชวังแห่งสายลม


 ตุรกี

จอร์เจีย

 เนปาล

พม่า

สื่อ Daily Mail บอกว่า เธอไม่ได้มองหาใครสักคนที่จะแต่งงานด้วย แต่ก็หวังว่าเธออาจจะพบใครบางคน หรือใครบางคนที่รอเธออยู่

Pavlina Melicharova กล่าวว่า "ฉันคิดว่า โครงการนี้ จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นที่คิดจะเปลี่ยนแปลง ไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์ที่แตกร้าว แต่ทุกสิ่งในชีวิตที่ทำให้พวกเขาไม่มีความสุข และเศร้า"

เธอกำลังพิสูจน์ว่า ชีวิตการแต่งงานที่จบสิ้นไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างจะต้องจบลงไปด้วย แต่มันอาจจะเป็นการเริ่มต้นในการเดินทางใหม่อีกครั้ง


พออ่านอย่างนี้แล้วอยากจะบอกว่าบางครั้งเหตุการณ์ หรือการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น อาจจะนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่ดีกว่า หรือทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนไป 


อาจารย์เทอดศักดิ์ เดชคง เคยบอกไว้ว่า "สิ่งใดเกิดขึ้นแล้ว สิ่งนั้นดีเสมอ"ขอขอบคุณ เรื่องและภาพ
www.self.com
IG : The_Travelling_bride
FB : The Travelling bride
วไลพร เพสวัสดิ์ เรียบเรียง


- ONLINE TVBURABHA -

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เจ้าตัวโตผู้เกิดมาเป็นคุณหลวง

บันทึกไว้ ก่อนถึง 13 ตุลาคม 2560

เมื่อพระสหายแห่งสายบุรี คิดถึงในหลวง