เกี่ยวกับเรื่อง "ล่าแม่มด" | สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ
เกี่ยวกับเรื่อง "ล่าแม่มด" ใครที่เห็นด้วยกับผม ขอให้ช่วยกันหน่อยนะครับ
ผมคิดว่าเรามีเชื้อแห่งความเป็นแม่มด (แม่มดอย่าฟ้องหมิ่นประมาทผมนะครับ) อยู่ในจิตใจด้วยกันทุกคน ความประสงค์ร้าย ความโกรธ เกลียด อาฆาตมาดร้าย ความต้องการทำลายสันติสุข ความดีงามของส่วนรวม ล้วนแต่เป็นจิตแห่งแม่มด
การไม่สามารถควบคุมความโกรธ การลุแก่อำนาจ ใช้กำลังข่มเหงผู้อื่นโดยไม่ควบคุมสติ เหมือนแม่มดระดับอนุบาล แม่มดฟันไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม หรือแม่มดกระจอก กระทำซื่อๆ ไม่ซับซ้อน เห็นง่าย จัดการง่าย แต่ถ้าปล่อยไว้ ไม่ควบคุม ขัดเกลา จิตใจแห่งแม่มดอาจมีพลังอำนาจมากขึ้น จึงไม่สมควรยอมรับแม่มดน้อยให้มีอิสระอยู่ในจิตใจแล้วทำอะไรก็ได้ตามอำเภอใจ 

แต่แม่มดที่ชั่วร้ายมาก คือ แม่มดที่กำลังแพร่เชื้อให้คนจำนวนมากต้องกลายเป็นแม่มด พวกนี้ไม่ได้ทำร้ายคน คนสองคนแบบแม่มดอนุบาล แต่กำลังล่าสันติสุข และความดีงามของสังคมไทยด้วยการทำให้เกิดความปั่นป่วนแตกแยกในชาติ

ในเกมล่าแม่มด มีเหยื่อ มีผู้ถูกทำร้าย มีจิตใจแห่งแม่มดประเภทที่อารมณ์ดับก็หาย น้องๆ นักเรียนวิ่งไล่ตีกันยังน่ากลัวกว่า  แต่แม่มดที่ชั่วร้ายที่บงการโดยจอมซาตานให้แพร่เชื้อแม่มดทำลายสันติสุขของส่วนรวม พวกนี้อาจอยู่ในคราบที่เรานึกไม่ถึงว่า จิตใจแห่งความเป็นแม่มดที่น่ากลัวอย่างแท้จริงจะอยู่ในนั้น 

ระงับแม่มดกระจอกในใจเราระวังแม่มด และซาตานที่แท้จริงที่กำลังยัดเยียด ปลุกปั่นให้คนเป็นแม่มด อย่าตกเป็นเหยื่อ แม่มดจะสูญพันธุ์ ไร้น้ำยา เพียงเราทุกคนล่าแม่มดในใจด้วยการมีสติ และน้อมนำพรหมวิหาร 4 อันได้แก่ เมตตา กรุณา มุทิตา และอุเบกขา มาอยู่ในจิตใจแม่มดกลัวความอ่อนโยน ความรักสามัคคี และความปรารถนาดีต่อกันครับ


ล่าแม่มดในใจเราถวายพ่อหลวงของเรากันนะครับ ผมคิดว่านี่เป็นโอกาสสำคัญที่เรามีเงื่อนไขที่จะรวมใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียว
แล้วอย่าให้ "แม่มด"ทำลายโอกาสนี้

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง [ ล่าแม่มด? ]


- ONLINE TVBURABHA -

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เจ้าตัวโตผู้เกิดมาเป็นคุณหลวง

บันทึกไว้ ก่อนถึง 13 ตุลาคม 2560

เมื่อพระสหายแห่งสายบุรี คิดถึงในหลวง