คุณเชื่อไหม? ว่ารักแท้นั้นมีอยู่จริง

คุณเชื่อเรื่องรักแท้หรือไม่ ...คุณเชื่อไหมคะว่ารักแท้นั้นมีอยู่จริง....

ถ้าใครมีโอกาสได้ติดตามคนค้นฅนในเดือนแห่งความรัก คงจะอิ่มเอม อมยิ้ม และยิ้มไปกับเรื่องราวความรัก รัก และก็รัก ของทั้งคู่..และอดคิดไม่ได้ว่าในชีวิตของเราจะมีโอกาสได้เจอรักแท้ๆแบบนี้บ้างหรือไม่....เรื่องราวความรักของทั้งคู่คงจะไม่มีอะไรแปลกไปจากความรักของคู่อื่นๆ ถ้าไม่ใช่เพราะอีกฝ่ายกลายเป็นเด็กเจ็ดขวบ...ซึ่งเป็นผลข้างเคียงจากการผ่าตัดเนื้องอกมะเร็งในสมอง หลังการผ่าตัดชีวิตของเธอเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือ ต้องกลายเป็นคนพิการสายตาเลือนราง ความจำเสื่อม และป่วยด้วยโรคแทรกซ้อนต่างๆ รวมทั้งมีพฤติกรรมเหมือนเด็กๆ ทั้งชอบเก็บกระดาษทิชชู ชอบกัดก้อนน้ำแข็ง ฯลฯ บ่อยครั้งที่ภรรยางอแง และถามคำถามเดิมๆซ้ำๆทั้งวัน แต่เขากลับไม่เคยหงุดหงิด  ....นี่คือเรื่องราวความรักของเขาและเธอ...หมู กับ เป๊ปซี่

เมื่อ "เธอ" คนนี้คือ "ภรรยา" ที่โชคดีที่สุด
"เขา" คนนี้คือ "สามี" ที่น่ารักที่สุด


เรื่องราวความน่ารักของพี่เป๊ปซี่ ผู้เป็นสามีที่มีให้ต่อพี่หมู ผู้เป็นภรรยา มั่นคงเสมอต้นเสมอปลายและพร้อมที่จะยืนเคียงข้างภรรยาทั้งในยามทุกข์และยามสุข จนวันสุดท้ายของชีวิต........ปัจจุบันเขาทำหน้าที่เป็นทั้ง สามีและ พ่อที่คอยดูแลใส่ใจภรรยาอย่างใกล้ชิดซึ่งไม่เพียงดูแลสุขภาพร่ายกาย แต่ดูแลใส่ใจไปถึงความสุข ความทุกข์ของภรรยาทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันตลอด 24 ชั่วโมง แม้กระทั่งเวลาทำงานเขาก็ยังพาภรรยาไปด้วยเป็นประจำทุกวัน โดยไม่แคร์สายตาผู้คน ไม่สนใจความก้าวหน้าในหน้าที่การงานเพราะสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตนั่นคือการทำให้ภรรยามีความสุขให้มากที่สุด


แม้ทั้งคู่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมา 20 ปี อีกทั้งอายุของทั้งคู่ก็เข้าสู่หลัก 50 แล้ว แต่ความรักที่มีต่อกันกลับยังคงความหอมหวานไม่ว่าจะใช้ชีวิตอยู่ที่บ้าน ที่ทำงาน ที่สาธารณะ ฯลฯ ทั้งคู่ยังคงเดินจับมือกัน  หอมแก้มกัน  บอกรักกัน ซึ่งเป็นความรักที่ทั้งคู่ไม่เคยมีคำมั่นสัญญาใดๆต่อกัน

อ่านแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างคะ ลองกลับมานึกถึงตัวเรา...ไม่ต้องคิดว่าจะมีใครมาดูแลเราแบบนี้ไหม?...แต่ลองคิดเล่นๆว่าหากคนข้างๆของเราเกิดเหตุการณ์อย่างพี่หมู เราจะดูแลเขาได้ดีแค่ไหน?...


ติดตามย้อนหลังกันได้ที่นี่ค่ะโพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เจ้าตัวโตผู้เกิดมาเป็นคุณหลวง

บันทึกไว้ ก่อนถึง 13 ตุลาคม 2560

เมื่อพระสหายแห่งสายบุรี คิดถึงในหลวง