ฅนต้นเรื่องในความทรงจำ | 'สไบทอง เด็กหญิงหัวใจทองคำ'


แฟนรายการยังจำภาพเด็กผู้หญิงรูปร่างผอมบาง ใบหน้าปราศจากรอยยิ้ม ใส่หมวกฟางเก่า ๆ ขาด ๆ ปั่นซาเล้งคู่ชีพคุ้ยเก็บขวด เก็บกระดาษตามถังขยะริมถนน เป็นภาพที่เคยทำให้ผู้ชมหลายคนต้องหลั่งน้ำตาให้กับเธอมาแล้ว ในรายการคนค้นตนตอน สไบทอง เด็กหญิงหัวใจทองคำหลังจากที่ทางรายการได้นำเสนอเรื่องราวของเด็กหญิงยอดกตัญญูคนนี้ไปได้เพียงคืนเดียว ก็ได้มีความช่วยเหลือจากผู้ชมทางบ้านและหน่วยงานต่าง ๆ เข้ามาอย่างมากมาย ทำให้รูปแบบชีวิตของเธอเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน

เช้าวันรุ่งขึ้นหลังออกอากาศ ทางสถานสงเคราะห์วังทอง จังหวัดพิษณุโลกได้เข้ามารับตัวสไบทองไปดูแล ที่นั่นเธอได้มีโอกาสได้อยู่ใกล้ชิดกับวิไลผู้เป็นแม่ที่กำลังรักษาอาการป่วยทางจิตอยู่ ในระหว่างที่สไบทองอาศัยอยู่ที่สถานสงเคราะห์เธอก็ได้ดูแลแม่ตามที่เคยฝันเอาไว้ก่อนหน้านี้ และอาการของแม่ก็มีแนวโน้มว่าจะดีขึ้นเรื่อย ๆ จากภาพเดิม ๆ ของเด็กหญิงสไบทองที่แทบจะไม่เคยปรากฏรอยยิ้มบนใบหน้าได้เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง สไบทองกลายเป็นเด็กร่าเริง หน้าตายิ้มแย้ม มีเสียงหัวเราะ เป็นความสุขที่อยู่ในจินตนาการและเธอรอคอยเวลานี้มาตลอด

นอกจากตัวสไบทองได้รับความช่วยเหลือแล้ว คุณตาของเธอก็ได้รับผลบุญจากความกตัญญูของเธอเช่นกัน โดยทางสถานสงเคราะห์ก็ได้นำตัวคุณตาไปบำบัดอาการติดเหล้าและรักษาอาการทางประสาทที่โรงพยาบาลจิตเวชนครสวรรค์ ถึงแม้ชีวิตจะเปลี่ยนไปอย่างไรแต่สไบทองก็ไม่เคยลืมบุญคุณของป้าที่เคยเลี้ยงดูมา

....รอยยิ้มและโอกาสต่าง ๆ ในชีวิตของสไบทองในวันนี้เปรียบเสมือนเป็นรางวัลของชีวิตที่ได้มาจากความกตัญญูและหัวใจทองคำอย่างแท้จริง ....

ปัจจุบันสไบทองเรียนจบ ม. 6 แล้วค่ะ จากโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 23 จ.พิษณุโลก

หลังจากเรียนจบม.6 สไบทองก็เลือกที่จะไม่เรียนต่อ แต่เธอเลือกที่จะทำงานในโรงงานขนมปังแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ในตำแหน่ง QC ....

วันนี้กับวัยใกล้ 21 ปี ของสไบทองกับเส้นทางชีวิตที่เธอได้เลือกแล้ว ...ทีมงาน และแฟนรายจะเป็นกำลังใจให้เธอตลอดไปค่ะ

ฅนต้นเรื่องในความทรงจำ | สไบทอง เด็กหญิงหัวใจทองคำ


ออกอากาศเมื่อวันที่ 6,30 ก.ย.,2 พ.ย.51   

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ติดตามชมคลิปยูทูปย้อนหลังได้ทางช่อง  TvburabhaOfficial


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เจ้าตัวโตผู้เกิดมาเป็นคุณหลวง

บันทึกไว้ ก่อนถึง 13 ตุลาคม 2560

เมื่อพระสหายแห่งสายบุรี คิดถึงในหลวง